Những dấu hiệu lão hóa da của phụ nữ tuổi 30 - Đẹp cùng Eva

Những dấu hiệu lão hóa da của phụ nữ tuổi 30

Làn da luôn là mối quan tâm hàng đầu của phái nữ và đồng thời nó cũng là nỗi lo hàng đầu của phái nữ. Ba từ “lão hóa da” là những từ mà phụ nữ ghét cay ghét đắng, muốn vứt nó đi nhất nhưng ngược lại nó cứ theo bạn mãi, và bạn không thể thoát được nó. Cái bạn có thể đối phó là làm chậm quá trình di chuyển của nó, làm sao để nó thật lâu mới có thể đến gần bạn được. Và khi bước vào tuổi 30 cũng là lúc mà cả bạn và nó đều cùng tăng tốc trong cuộc đua này.

Tuổi 30, cơ thể bạn ngoài những thay đổi bên trong, các thay đổi bên ngoài cũng dần xuất hiện, và nó thể hiện rõ ràng nhất là ở làn da của bạn. Những dấu hiệu cho thấy việc lão hóa da xuất hiện ở phụ nữ tuổi 30 thường thấy ở các điểm sau:

1/ Bọng mắt và quầng thâm quanh mắt

Chắc có gần 90% phụ nữ tuổi 30 đang gặp phải vấn đề này, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phụ nữ khi bắt đầu bước vào tuổi 30, da sẽ có dấu hiệu già đi, vùng da quanh mắt sẽ dần trở nên mỏng manh và nhạy cảm hơn. Bọng mắt và quầng thâm sẽ làm cho gương mặt bạn có cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, thiếu sức sống.

quang tham mat

Bạn cần bổ sung nhiều vitamin K & B để giảm quầng thâm do giữ nước và lưu lượng máu kém. Vitamin K & B có nhiều trong sữa chua, trứng, đậu, rau xanh, cá….

2/ Nếp nhăn

Nếp nhăn và dấu chân chim… có khả năng xuất hiện sớm hơn, nếu bạn gái nào không để ý chăm sóc từ sớm thì khi bước sang tuổi 30, các nếp nhăn này hiện rõ ràng hơn trên mặt bạn. Lý do là các sợi Collagen và elastin bắt đầu có dấu hiệu “rã đám”.

nep nhan 

Vì vậy bạn cần sử dụng các loại kem bôi chống nhăn và kích thích tái tạo Collagen nếu như không muốn trở thành kẻ thất bại trong cuộc chạy đua chống lại lão hóa da.

3/ Vết nám, đồi mồi

Bên cạnh việc lão hóa da thì sẽ xuất hiện thêm 2 người bạn mới là vết nám và những vết nâu (đồi mồi), do ở tuổi 30 da dễ bị thay đổi sắc tố. Đây cũng là kết quả xấu của việc bạn đã không chăm sóc da và de chắn da kỹ khi đi ra ngoài nắng thời gian trước đây.

nam

Hydroquinone là lựa chọn hoàn hảo để làm sáng các đốm đen theo thời gian. Nó hoạt động bằng cách giảm melamin – sắc tố cung cấp màu cho làn da của bạn. Nếu bạn bị nám và đồi mồi nặng, bạn sẽ phải điều trị với sự tư vấn của bác sĩ, một trong những phương pháp thường dùng hiện nay là sử dụng tia laser để làm giảm các vết này.

4/ Nhăn da vùng cổ và hàm

Biểu hiện rõ nhất là làn da vùng cổ và quai hàm của bạn trở nên nhăn và chảy xệ. Vì vậy các bạn phải nhớ tập luôn cho mình cả thói quen chăm sóc cho cả 2 vùng da này ngay từ bây giờ. Hãy tưởng tượng, nếu da mặt đẹp nhưng da quanh cổ lại nhăn nheo thì sẽ tạo thành một tổng thể không cân xứng, hài hòa.

da co

Như mình đã nói ở phần giới thiệu trang website DepCungEva.vn , làm đẹp là cả một quá trình, nó cần bạn ý thức đúng và thực hiện đúng một cách xuyên suốt thì mới có thể có kết quả như mong muốn. Vì vậy các bạn hãy luôn cố gắng theo đuổi công việc làm đẹp cho chính mình bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Mỗi ngày xinh – Mỗi ngày vui

Tuyết Sương Lê

3 comments

 1. Chào bạn,
  Tuổi tác phá họai làn da, vì vậy muốn da không lão hóa sớm cần phải chăm sóc thường xuyên và kéo dài: làm đẹp là cả một quá trình, nó cần bạn ý thức đúng và thực hiện đúng một cách xuyên suốt thì mới có thể có kết quả như mong muốn. Vì vậy các bạn hãy luôn cố gắng theo đuổi công việc làm đẹp cho chính mình bạn nhé.Cám ơn bạn đã chia sẻ.

  Nguyễn Hải Phi – khoibenhgan.com

 2. Chào bạn,

  Mình rất thích thông tin của bạn thật thú vị mình rất lo lắng là Bên cạnh việc lão hóa da thì sẽ xuất hiện thêm 2 người bạn mới là vết nám và những vết nâu (đồi mồi), do ở tuổi 30 da dễ bị thay đổi sắc tố. Đây cũng là kết quả xấu của việc bạn đã không chăm sóc da và de chắn da kỹ khi đi ra ngoài nắng thời gian trước đây. Mình sẽ liên lạc lại với bạn sau nhé nhờ bạn tư vấn thêm.

  Đặng Nhựt Quang – uniorix.com

 3. Chào bạn!
  Đẹp đúng là một quá trình đầy gian lao, đặc biệt các phụ nữ ngoài 30. Da bắt đầu xuống cấp trầm trọng. Chia sẻ này của bạn đã giúp mình hiểu hơn cơ chế của da. Cảm ơn bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *