Thời gian sử dụng an toàn cho mỹ phẩm là bao lâu? - Đẹp cùng Eva

Thời gian sử dụng an toàn cho mỹ phẩm là bao lâu?

Hi bạn,

Thông thường thì khoảng 3 tháng mình sẽ dọn dẹp và chọn lọc lại các hoại mỹ phẩm mà mình đang dùng, các loại mỹ phẩm nào bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng mình sẽ bỏ ra nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Các bạn có tập cho mình thói quen này chưa? Rất cần thiết và vô cùng quan trọng các bạn nhé, nếu các bạn sử dụng mỹ phẩm hỏng hoặc hết hạn sử dụng sẽ gây tác hại trực tiếp đến làn da và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính bạn.

Han su dung an toan cho my pham

Hạn sử dung an toàn cho mỹ phẩm

Thường thì chúng ta chỉ quan tâm nhiều đến hạn sử dụng của thực phẩm, thuốc men, một số chị em hay bỏ qua việc quan tâm đến hạn sử dụng mỹ phẩm. Ví dụ: khi các bạn mua một cây son, các bạn thường sẽ sử dụng cho đến khi nào hết thì thôi, ít bạn nào biết rằng son môi sử dụng an toàn nhất chỉ trong thời hạn từ 6 tháng – 1 năm.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng của những loại mỹ phẩm cơ bản thường dùng hằng ngày nhé.

Han su dung an toan cho tung loai my pham

Hạn sử dụng an toàn cho từng loại mỹ phẩm

Son môi

Như mình đã nói thời hạn sử dụng lý tưởng cho một cây son là từ 6 tháng – 1 năm, có thể là hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm là 3 năm, nhưng do son được đánh trực tiếp lên môi chúng ta hằng ngày, môi là nơi thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, nên thỏi son của bạn cũng rất dễ nhiễm khuẩn trong quá trình các bạn dặm lại son sau khi ăn . Vì vậy, cho dù son vẫn còn hạn sử dụng mà lại bỏ đi sẽ rất tiếc, nhưng các bạn phải nghĩ đến sức khỏe của mình trước tiên nhé. 

Các son môi bị hỏng thường có biểu hiện: có mùi lạ, son đánh lên môi không ăn màu

kem dưỡng da

Thường hạn sử dụng là 3 năm, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên xài trong 1 năm kể từ khi khui hộp sản phẩm là an toàn nhất. Dấu hiệu để nhận biết kem dưỡng da bị hỏng là kem sẽ bị tách thành 2 phần riêng biệt kem và nước, chỉ cần thấy dấu hiệu này là bạn phải vứt ngay sản phẩm nếu không muốn làn da của mình bị dị ứng.

Mascara

Có tuổi thọ ngắn nhất trong các loại sản phẩm, trung bình cỡ 3 tháng sau khi mở nắp sử dụng. Sản phẩm này dễ bị hút khuẩn do độ ẩm sản phẩm cao. Khi bị hỏng Mascara sẽ có hiện tượng khô, vón cục rất khó đánh.

Phấn nền trang điểm

Đối với phấn khô: Hạn sử dụng có thể lên tới 2 năm.

Đối với phấn dạng kem: Hạn sử dụng tốt nhất là trong vòng 1 năm

Một vài kinh nghiệm mình chia sẻ cùng các bạn để cả nhà biết cách sử dụng mỹ phẩm làm đẹp một cách an toàn, hiệu quả.

Thân chào các bạn

Mỗi ngày xinh – Mỗi ngày vui

Tuyết Sương Lê

7 comments

 1. Hi chị Sương,
  Em theo dõi web của chị cũng khá lâu rồi và thấy những kiến thức chị mang lại cho mọi người thật bổ ích, cám ơn chị đã dày công tư vấn cho những người đọc như em nha, rất mong đón đọc những bài hay nữa từ chị!

  Trần Ngọc Quang Minh
  ruoudau.com

 2. Chào bạn,
  Mình thấy chị em phụ nữ thường xài hết đồ trang điểm rồi mới bỏ chứ không quan tâm đến hạn sử dụng của nó. Điều này lại vô tình gây hại cho chị em. Cám ơn bạn đã chia sẻ kiến thức bổ ích này cũng như làm thế nào để bảo quản đồ trang điểm lâu hơn khi chưa có nhu cầu sử dụng tới.

  Nguyễn Hải Phi , khoibenhgan.com

 3. Chào bạn,
  Bạn gái mình đang sử dụng các sản phẩm son môi bằng dầu dừa. Vậy thời hạn để sử dụng các mỹ phẩm làm từ thiên nhiên là bao lâu vậy bạn? Mong bạn tư vấn giúp mình.
  Cám ơn bạn!

 4. Chào Bạn!

  Đúng là trên đời này cái gì cũng phải học. Không học ở sách vở thì học ở những người có kiến thức nhiều hơn mình. Hôm nay đọc bài chia sẻ của bạn mình lại có thêm được một kiến thức hoàn toàn mới.

  Tuy chưa sử dụng ngay nhưng rồi sẽ có lúc dùng tới nó. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
  Mình sẽ đón chờ bạn ở những bài viết tiếp theo

  Lê Đình Hoàng Sơn – Facenco.com

 5. Chào Chị!

  Em đang có nhu cầu mua hộp kem nền và phấn phủ và kem tẩy trang nữa

  Chị tư vấn giúp em nhé

  Lê Thị Thuỷ

  maybaloquangcao.com

 6. Mình thấy gia đình mình hầu như là sử dụng cả năm rồi đỗ lỗi cho việc sử dụng mỹ phẩm nhiều nên bị hỏng da, nổi mụn,da khô v.v …

  Giờ mới biết thì ra chỉ nên sử dụng tối đa 3 tháng. Cảm ơn chị vì những chia sẽ rất tuyệt vời

  Phải để cho các chị em phụ nữ nên đọc bài viết này. He he

 7. Hi bạn !

  Nhờ chia sẻ của bạn mà mình biết được đâu là thời hạn an toàn cho các loại mỹ phẩm. Để không phải đánh đổi giữa săc đẹp và sức khỏe. Và mình tự tin để dọn dẹp cả kho mỹ phẩm quá date của bà xã nhà mình cho thông thoáng hơn.

  Phạm Tấn Thành-daunhotkimbao.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *